‘Bí kíp’ phòng tránh rủi ro trên đường

Cần quan sát kỹ, không nghe điện thoại khi lái xe và mua bảo hiểm thân vỏ đề giảm thiểu chi phí.

Chỉ tính riêng tại TP HCM, mỗi ngày có thêm 180 chiếc xe hơi tham gia giao thông. Xe nhà, xe công ty, xe chạy dịch vụ (Uber, Grab)… chen chúc nhau khiến mật độ giao thông trên đường ngày càng tăng cao. Vì vậy, khi tham gia giao thông lái xe nên chuẩn bị một số bí kíp để phòng tránh rủi ro trên đường:

Quan sát kỹ

Từ 1/1/2017, tài xế dùng tay sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe chạy trên đường sẽ bị phạt nặng (600.000-800.000 đồng). Tuy nhiên, tin rằng cảnh sát giao thông khó có thể nhìn thấy hành vi này, nhiều tài xế vẫn “vô tư” sử dụng điện thoại thay vì phải đeo tai nghe. Đây cũng là một thói quen ẩn chứa nhiều hiểm họa vì khi lái xe một tay, đầu óc bị phân tán bởi cuộc gọi, rất khó xử lý nhanh trong các tình huống khẩn cấp.

Tuân thủ chặt chẽ luật giao thông

Bảng biểu giao thông Việt Nam thực sự là thách thức lớn đối với các tài xế, đặc biệt những người mới “ra ràng”. Vì vậy, lái xe cần nghiên cứu kỹ luật giao thông, cách phân luồng tuyến và các bảng biểu giao thông trên đường để giảm thiểu rủi ro. Không uống rượu bia khi lái xe cũng là một quy định cần triệt để tuân thủ vì sự an toàn của bản thân và những người đi đường.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất, thì xe cần phải được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Đây cũng là một trong những quy định của Nhà nước, đồng thời giúp bạn lái xe an toàn, tự tin, tiết kiệm nhiên liệu, kéo dài tuổi thọ của xe. Đặc biệt, cho dù chưa đến thời hạn bảo dưỡng, nhưng khi xe có các dấu hiệu cảnh báo như tiếng ồn lạ thì nên lập tức mang xe đi kiểm tra để đảm bảo an toàn.

Mua bảo hiểm cho xe

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan